Digg là gì? Sử dụng Digg để làm SEO Off-page

Digg là gì?

Digg là một trang web tổng hợp mạng xã hộitin tức người dùng gửi câu chuyện để quảng cáo và sau đó được bình chọn. Những câu chuyện phổ biến nhất được đăng lên trang nhất, có thể thu hút nhiều lượng truy cập đến các trang web tương ứng. Digg là giúp người dùng điều hướng một môi trường truyền thông giúp dễ dàng xác định và tiêu thụ những câu chuyện, video và xu hướng Internet quan trọng nhất trong ngày.

Digg bắt đầu như một thử nghiệm vào tháng 11 năm 2004 bởi Kevin Rose, Owen Byrne, Ron Gorodetzky và Jay Adelson. Hình thức ban đầu của nó cho phép người dùng gửi nội dung sau đó ‘Digg’ nội dung đó. Tuy nhiên, hiện tại trang web không còn như vậy nữa.

Lần này, Digg sử dụng các thuật toán cũng như đầu vào của con người để xác định câu chuyện nào sẽ làm tiêu đề. Trên thực tế, trang web đã được thiết kế lại hoàn toàn từ đầu để trở thành như ngày nay.

Digg,  logo digg

Vì vậy, nếu muốn biết ngay những chủ đề mới nhất trên web, hãy đăng nhập vào Digg bằng tài khoản Facebook, Twitter hoặc Google+ để bắt kịp những thứ mọi người đang nói.

Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Tính năng cơ bản Digg

Đăng nhập

Bạn có thể đăng nhập vào Digg bằng tài khoản Facebook, Twitter hoặc Google+. Trong profile, bạn có thể chọn chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và bạn cũng có thể kết nối Digg với các dịch vụ “Read later” như Instapaper, Pocket và Readable để lưu ngay các bài viết mà bạn thấy thú vị. Nếu kết nối Digg với tài khoản Facebook, mọi câu chuyện phê duyệt sẽ xuất hiện trên Dòng thời gian của bạn. Tuy nhiên, có thể sửa đổi điều này bằng cách thay đổi Settings trong Digg.

đăng nhập Digg

Digging một câu chuyện

Về cơ bản “Digging” có nghĩa là một cuộc bỏ phiếu tích cực. Nếu bạn ‘Digg’ một câu chuyện hướng lên và liên tục làm điều này trên các câu chuyện khác nhau cho phép thuật toán Digg xác định câu chuyện nào sẽ hiển thị trên trang chủ. Nói cách khác, bằng cách bỏ phiếu cho những gì bạn thích, về cơ bản bạn đang giúp trang web xác định những câu chuyện mà mọi người muốn đọc.

Lưu một câu chuyện

Nếu tìm thấy một bài viết và muốn đề cập trong tương lai, bạn có thể lưu nó. Sau đó, bạn có thể truy cập các câu chuyện đã lưu của mình từ một liên kết trên đầu có nội dung “Saved”.

Chia sẻ một câu chuyện

Nếu muốn chia sẻ một câu chuyện bạn đọc trên Digg lên các mạng xã hội khác, bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn bất kỳ biểu tượng nào được liệt kê bên dưới bài viết.

Xem những câu chuyện qua thẻ

Ngay bên dưới mỗi tiêu đề bài viết là các thẻ mà chúng được phân loại. Nếu muốn xem nhiều bài viết hơn trong chủ đề đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết và nó sẽ hướng bạn đến một trang có chứa tất cả các bài viết được gửi với một thẻ cụ thể.

Hiển thị số lượng Digg

Số bạn nhìn thấy ngay bên dưới tiêu đề bài viết là số lượng Digg mà bài viết đó nhận được. Di chuyển chuột qua số sẽ cho thấy số lần chính xác bài viết đã được thích trên Digg, Facebook và Twitter.

Hiển thị video

Digg có một phần khác chỉ dành riêng cho Video. Trong trang đó, bạn có thể duyệt tất cả các video hàng đầu đã được người dùng ‘Digg’.

Gửi một liên kết

Nếu là một doanh nghiệp, tính năng này có thể có ích khi bạn muốn quảng bá nội dung của mình. Bây giờ câu hỏi là tại sao bạn muốn làm điều này? Chà, bạn muốn đặt nội dung của mình trước càng nhiều người càng tốt, và Digg chắc chắn là một trong những nền tảng lớn nhất để làm điều đó. Vì vậy, nội dung của bạn cũng đáng được chia sẻ để mọi người thực sự “Digg” nó.

Ứng dụng di động Digg

Nếu không sử dụng điện thoại di động để truy cập web, bạn đang bỏ lỡ nó. Digg sẽ không hoàn thiện nếu không có khả năng di động và vì vậy họ đã nỗ lực hết sức để cung cấp một ứng dụng di động Digg tuyệt vời. Điều này cho phép bạn tận hưởng các tính năng của Digg mọi lúc mọi nơi với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Sử dụng Digg để làm SEO Off-page

Trên trang WordStream, bạn sẽ thấy rất nhiều về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Về cơ bản, SEO đề cập đến tất cả các thực tiễn khác nhau mà một doanh nghiệp hoặc website có thể ban hành để cải thiện hiệu suất trong kết quả của công cụ tìm kiếm mà không phải quảng cáo.

SEO thường được khái niệm hóa thành hai thực tiễn riêng biệt: On-page và Off-page. SEO On-page là tất cả những thứ có thể làm trên trang web để tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm. Điều đó không liên quan lắm đến Digg. SEO Off-page là tất cả những thứ bạn có thể làm bên ngoài trang web để tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm. SEO Off-page là lý do tại sao Digg quan trọng với doanh nghiệp.

SEO Off-page chủ yếu tập trung vào một điều: trở thành nguồn tài nguyên chất lượng cao, có thẩm quyền. Tại sao?  Bởi vì Google thưởng cho các tài nguyên chất lượng cao, có thẩm quyền với thứ hạng tìm kiếm nổi bật.

Cách tốt nhất để trở thành một trong những tài nguyên đó là xây dựng Domain Author, là kiếm liên kết từ các trang web khác, còn được gọi là backlink. Backlinks cho Google biết rằng trang web của bạn hữu ích và doanh nghiệp của bạn biết những điều gì đang làm.  Nhiều backlinks, nhiều quyền hơn, thứ hạng hữu cơ tốt hơn.

Digg dùng đi link backlink chất lượng

Digg là loại trang web bạn muốn kiếm backlink từ đó. Ngoài ra, một khi liên kết đó được thiết lập và Google lưu ý đến, lưu lượng truy cập mới sẽ tiếp tục đến trang web của bạn.