CorelDRAW là gì? Tải CorelDRAW X7 32/64bit Full Crack miễn phí 2021

Phần mềm CorelDraw là gì? CorelDraw hay còn gọi tắt là phần mềm Corel, là một phần mềm thiết kế vector nổi tiếng. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu một cách thấu đáo về phần mềm này. Hãy cùng Dizibrand tìm hiểu một cách tường tận về phần mềm này nhé.

Tổng quan về phần mềm CorelDraw

CorelDraw là phần mềm đồ họa vector được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Giống với phần mềm Illustrator, CoreDraw được rất nhiều người làm thiết kế tin dùng vì những tiện tích tuyệt với mà phần mềm mang lại.

CorelDraw là gì ?

CorelDraw là một phần mềm đồ họa vector, có chức năng gần giống như Illustrator. Hiểu một cách đơn giản Corel là phần mềm cho phép người dùng sử dụng các công cụ có sẵn để tạo ra những đối tượng vector khác nhau.

Nếu bạn chưa hiểu về đồ họa vector thì bạn có thể hình dung như sau. Trong đồ họa thì được chia ra làm hai loại bao gồm bitmapvector. Trong đó bitmap là cách quản lý ảnh hay đối tượng bằng các điểm ảnh (pixel), ví dụ các bức ảnh được chụp bằng điện thoại, máy ảnh. Hay các đối tượng khác được xuất ra dưới dạng bitmap như JPG, PNG, JPEG.

Còn vector thì hình ảnh được tạo ra bởi các thuật toán tô màu dựa trên giới hạn của đường line khi người dùng tạ ra trong quá trình sử dụng các phần mềm đồ họa vector. Và một điều đặc biệt của đồ họa vector đó là bạn có thể thu phóng đối tượng của mình ở bất kì một kích thước nào mà không lo bị vỡ hình.

CorelDraw, logo CorelDraw
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Ưu điểm của CorelDraw

CorelDraw có rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời so với những phần mềm khác. Vậy những ưu điểm của phần mềm này là gì ?

CorelDraw là gì
 • Giao diện thân thiện.
  Đây là một ưu điểm đáng được nhắc đển của Corel. CorelDraw có giao diện người dùng thân thiện, trực quan và dễ sử dụng. Giúp cho người mới bắt đầu tìm hiểu Corel trở nên dễ dàng hơn so với việc tìm hiểu phần mềm Illustrator rất nhiều.
 • Khả năng đồ hình vượt trội.
  Với Corel việc đồ lại hình sẽ vô cùng dễ dàng. Như đã nói ở trên việc hỗ trợ cho người dùng với hệ thống các phím tắt cũng như các lệnh giúp cho bạn thao tác nhanh hơn. Không dừng lại ở đó Corel còn cho phép cắt ghép các hình ảnh bitmap dễ dàng hơn Illustrator rất nhiều.
 • Hỗ trợ in ấn và cắt vi tính tốt.
  Corel có khả năng đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp thông qua một số công cụ được tích hợp sẵn trong Corel. Corel cho khả năng nhân bản đối tượng nhanh, việc căn chỉnh các đối tượng thông qua hệ thống phím tắt hỗ trợ việc điều chỉnh các nét vẽ dễ dàng.

Nhược điểm của CorelDraw

Dizibrand đã cùng bạn đề cập vô số những ưu điểm của CorelDraw nhưng không đồng nghĩa phần mềm này không có những nhược điểm. Vậy những nhược điểm đó là gì?

 • Màu sắc hiển thị không tốt.
  Đây là một điểm trừ lớn khiến cho người dùng khó chịu khi sử dụng phần mềm Corel. So với Illustrator thì màu sắc hiển thị trong Corel kém hơn rất nhiều. Nhiều trải nghiệm thực tế cho thấy, màu sắc giữa các bản thiết kế và sản phẩm in ra khác nhau rất nhiều, hiệu ứng tô màu chuyển sắc trong Corel rất phức tạp.
 • Khả năng tương thích kém.
  Đây cũng là một điểm trừ của Corel. Thực tế những người làm thiết kế thường xuyên sử dụng hoặc tải về các file vector có sẵn. Trong khi đó Corel khi mở các file này rất hay xảy ra các lỗi. Đặc biệt là đối với những file có font chữ hay khi có yêu cầu chuyển file từ các phần mềm đồ họa của Adobe vào Corel để sử dụng.
  Việc kết hợp CorelDraw với các phần mềm đồ họa khác cũng khó khăn. Ví dụ DW với ID hay DW với AE.
 • Cài đặt phần mềm khó khăn.
  Đây cũng là một trong những khó khăn cho những người không am hiểu về máy tính. Đặc biệt là các bạn nữ. Việc cài đặt được phần mềm mà không gặp vấn đề về bản quyền sau một thời gian sử dụng là một chuyện không hề dễ dàng. Chính vì vạy Dizibrand nghĩ rằng đây cũng là một trong những điểm yêu của Corel.

Như vậy Dizibrand vừa cùng bạn tìm hiểu những nét cơ bản nhất về phần mềm Corel. Đây là một trong những phần mềm hết sức quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng thiết kế. Vì vậy , nếu bạn thích và mong muốn theo đuổi lĩnh vực thiết kế thì hãy cân nhắc đến việc tìm hiểu về phần mềm Corel. Mong rằng với những gì mà Dizibrand vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan hơn. Qua đó giúp bạn có được những sự lựa chọn phù hợp cho con đường học tập và công việc của mình.

Câu hỏi thường gặp

Phần mềm CorelDraw có Virut không?

Với người sử dụng thì vấn đề Virut được đặt lên hàng đầu. Phần mềm CorelDraw đã được kiểm nghiệm bằng 50 trình duyệt virut khác nhau nên đảm bảo được độ an toàn.