ccleaner-la-gi-dizibrand

CCLEANER LÀ GÌ?

CCleaner là một tiện ích nhỏ, hiệu quả cho các máy tính chạy Microsoft Windows và giúp dọn sạch ‘rác’ tích lũy theo thời gian: các tệp tạm thời, các phím tắt bị hỏng và các vấn đề khác.  

CCleaner bảo vệ sự riêng tư của bạn. Nó xóa lịch sử duyệt web và các tệp internet tạm thời, cho phép bạn trở thành người dùng Internet tự tin hơn và ít bị đánh cắp danh tính hơn.

ccleaner-la-gi-dizibrand

CCleaner có thể dọn sạch các tệp không cần thiết khỏi các chương trình khác nhau giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng, xóa các mục không cần thiết trong Windows Registry, gỡ cài đặt phần mềm và chọn chương trình nào bắt đầu với Windows.

BẠN CÓ THỂ DÙNG CCLEANER LÀM GÌ?

Từ tên của nó, bạn có thể đoán rằng CCleaner được sử dụng để dọn dẹp hệ thống. Trên thực tế, chữ ‘C’ đầu tiên trong CCleaner là viết tắt của ‘crap’ có nghĩa là nó có thể xóa sạch.  Nó cũng có những công dụng khác:

 • Quyền riêng tư: Xóa mật khẩu, tệp Internet, tệp cấu hình và xóa điểm System Restore khỏi PC được chia sẻ.
 • Bảo mật: Dọn dẹp các tệp khỏi PC mà bạn đang cho đi hoặc bán. Cũng có thể xóa dung lượng trống để phần còn lại của bất kỳ tệp nào đã được xóa trước đó sẽ bị xóa vĩnh viễn.
 • Tốc độ: Tăng tốc máy tính bằng cách xóa các tệp không cần thiết. Tăng tốc thời gian khởi động bằng cách giảm số lượng chương trình bắt đầu với Windows.
 • Tính ổn định: Cho phép Windows chạy trơn tru hơn với một Registry sạch.
 • Dung lượng: Giải phóng dung lượng ổ cứng bằng cách xóa các tệp không cần thiết. Phát hiện và loại bỏ các tập tin trùng lặp làm lộn xộn PC.
 • Bảo vệ thời gian thực (Chỉ dành cho CCleaner Professional): Xóa sạch dấu vết trực tuyến mỗi khi đóng Internet Explorer, Chrome hoặc trình duyệt khác. Kiểm tra và dọn dẹp PC thường xuyên và tự động.

CCLEANER CÓ THỂ LÀM GÌ VÀ KHÔNG THỂ LÀM GÌ?

CCleaner có nhiều khả năng, nhưng không thể làm mọi thứ. Đây là danh sách những gì nó có thể và không thể làm.

CCleaner có thể:

 • Bảo vệ quyền riêng tư duyệt web trên máy tính dùng chung bằng cách xóa mật khẩu và các tệp Internet tạm thời khác, để không ai có thể thấy bạn đã ở đâu. CCleaner Professional cũng có thể xóa các bản trình duyệt mỗi khi đóng trình duyệt Internet – tự động hoặc theo yêu cầu.
 • Bảo vệ quyền riêng tư cho nhiều ứng dụng Windows bằng cách xóa thông tin về các tệp và thư mục bạn đã truy cập bằng cách sử dụng chúng.
 • Xóa dấu vết của tài liệu đã xóa bằng cách xóa an toàn không gian đĩa trống.
 • Làm sạch Windows Registry bằng cách xóa thông tin không chính xác hoặc không còn cần thiết.
 • Giảm tải bộ nhớ và tăng tốc thời gian khởi động bằng cách cho phép chỉ định chương trình nào tự động bắt đầu với Windows.
 • Dễ dàng gỡ cài đặt phần mềm – ngay cả khi ứng dụng Windows Control Panel Add/Remove Programs sẽ không cho phép bạn.
 • Quản lý cookie của bạn – các tệp nhỏ trên PC mà các trang web sử dụng để theo dõi các lượt truy cập.
 • Tìm các tệp trùng lặp – khôi phục dung lượng ổ cứng và giải mã PC.

CCleaner không thể:

 • CCleaner không thể phát hiện hoặc loại bỏ vi rút, phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại.
 • CCleaner không thể chống phân mảnh ổ cứng. 
 • CCleaner không thể khôi phục các tập tin bị xóa hoặc bị hỏng.  

TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA CCLEANER

CCleaner có hai tính năng làm sạch chính: Cleaner và Registry Cleaner. Trình dọn dẹp hoạt động trên các trình duyệt Web, Windows và các ứng dụng, xóa các mục như bộ nhớ cache, tệp tạm thời, lịch sử duyệt web, lưu trữ cookie, tệp nhật ký và các mục đã xóa trong Thùng rác. Registry Cleaner nhắm mục tiêu các mục không sử dụng, không đầy đủ hoặc cũ trong sổ đăng ký máy tính. Trong cả hai trường hợp, có thể chọn nơi tìm kiếm tiện ích, cho phép bạn loại trừ dữ liệu khỏi quá trình quét nếu muốn giữ nó. CCleaner cũng hiển thị kết quả quét trước khi chọn để CCleaner chạy bản sửa lỗi.

CÁC TÍNH NĂNG BỔ SUNG

CCleaner bao gồm các tính năng khác mà bạn có thể thấy hữu ích. Ví dụ: có thể sử dụng CCleaner để gỡ cài đặt hoặc sửa chữa các chương trình trên máy tính và quản lý các chương trình chạy khi khởi động hệ thống. Tính năng File Finder của nó tìm kiếm các tệp trùng lặp và công cụ System Restore hiển thị tất cả các điểm khôi phục mà Windows đã đặt trên máy tính, cho phép bạn xóa các điểm khôi phục cũ hơn nếu muốn. Bạn thậm chí có thể sử dụng công cụ Drive Wiper của nó nếu muốn xóa an toàn không gian trống hoặc một ổ đĩa đầy đủ.

GIÁ CỦA CCLEANER

ccleaner-la-gi-1-dizibrand

Piriform tiếp thị 3 phiên bản tiêu dùng của CCleaner. Chương trình miễn phí có toàn quyền truy cập vào các chức năng làm sạch cốt lõi. Nếu muốn thêm các tính năng như dọn dẹp nhiều người dùng, theo dõi thời gian thực và cập nhật tự động, bạn có thể mua CCleaner Professional. CCleaner Professional Plus cũng đi kèm với các công cụ phân mảnh, phục hồi và phân tích tệp. Tại thời điểm xuất bản, các phiên bản này có giá $24,95 và $39,95. Người dùng doanh nghiệp có thể mua phiên bản kinh doanh độc lập hoặc các chương trình được nối mạng, cả hai đều được hỗ trợ ưu tiên. Chi phí cho người dùng doanh nghiệp bắt đầu từ $34,95 cho phiên bản doanh nghiệp; giấy phép cho các chương trình nối mạng bắt đầu từ $199 cho tối đa 10 máy trạm.