Hướng dẫn cải thiện DA tên miền

Hướng-dẫn-cải-thiện-DA-tên-miền-dizibrand

Domain Authority (DA) là một thước đo trang web được phát triển bởi Moz. Đây là một trong những con số quan trọng nhất đối với SEO. DA của bạn càng lớn, càng có nhiều khả năng bạn có lưu lượng mạnh mẽ và xếp hạng cao. 

Có phải Domain Authority là một cái gì đó mà bạn có thể thay đổi, hay là nó không thể thay đổi và bất động?

Tôi tin rằng có những điều thiết thực bạn có thể làm để cải thiện con số quan trọng này. 

Nhưng trước khi chúng tôi lướt qua cách bạn có thể cải thiện DA của mình, có một số điều bạn cần phải biết:

DOMAIN AUTHORITY

Trước hết, hãy để tôi chia sẻ một vài sự thật quan trọng về DA. Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn một cách chính xác cách bạn có thể chuyển DA của mình lên trên:

  1. Domain Authority dựa trên rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, về cơ bản, đây là các yếu tố hồ sơ liên kết như là có bao nhiêu backlink đang hướng đến trang web của bạn và mức độ uy tín của các trang web đó.
  2. Rất khó để đạt được số DA là 100. Các trang web như Facebook và Google đạt được điều đó, vì vậy đừng thất vọng nếu bạn chưa bao giờ đạt 100.
  3. DA khó để có thể ảnh hưởng trực tiếp. Bạn không thể thay đổi điểm DA của mình như bạn có thể thay đổi meta tags.

Vì vậy, làm thế nào để bạn cải thiện DA của mình?

Hướng-dẫn-cải-thiện-DA-tên-miền-1-dizibrand

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN DOMAIN AUTHORITY

Chúng tôi đã đi đến câu hỏi mà bài viết này đang cố gắng trả lời: Làm thế nào để bạn cải thiện DA của bạn?

Cải thiện hồ sơ liên kết của bạn là một vấn đề quan trọng mà tôi đã giải quyết chi tiết trước đây. 

Ở cấp độ cơ bản nhất, để có một hồ sơ liên kết tốt, bạn phải làm hai việc:

  1. Loại bỏ những link xấu
  2. Có được những link tốt

Hãy giải quyết vấn đề đầu tiên – loại bỏ các liên kết xấu. Việc này không phức tạp lắm. Bạn yêu cầu xóa các liên kết này và nếu thất bại, bạn từ chối chúng. Xong.

Bây giờ, còn cái thứ hai – có được những liên kết tốt? Thực tế, bạn có hai lựa chọn. Tùy chọn 1 là bạn tham gia các dịch vụ của một cơ quan SEO có mối quan hệ với các trang web và những nhà văn, người mà có thể đảm bảo các backlinks hợp pháp và chất lượng cao. Đây là một lựa chọn tốt, nhưng nó đắt tiền và có rủi ro.

Tùy chọn 2 là tạo một trang web có thông tin giá trị cao, gợi ra các liên kết nhờ vào sự tuyệt vời của nó. 

Những gì tôi đã tìm thấy là việc content marketing là giải pháp để đạt được DA. Mặc dù tôi vẫn sẽ cung cấp cho bạn một danh sách những điều bạn có thể làm để tăng DA của mình, tôi muốn nhấn mạnh yếu tố quan trọng nhất: bạn cải thiện DA của mình bằng cách content marketing tốt.

Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn 5 điều bạn có thể làm để cải thiện DA của mình:

Bước # 1: Đảm bảo rằng kỹ thuật SEO của bạn được đặt đúng chỗ

Việc tham gia vào tất cả các khía cạnh kỹ thuật của SEO là hoàn toàn quan trọng vì nó như một nền tảng. Có thể không hấp dẫn để tối ưu hóa tệp robots.txt của bạn hoặc vạch ra cấu trúc URL, nhưng nếu không có các tính năng quan trọng này, bạn sẽ không có SEO hiệu quả. SEO kỹ thuật bao gồm cốt lõi của nỗ lực cải tiến DA.

Như Moz giải thích, để cải thiện DA của bạn, bạn cần cải thiện SEO tổng thể của mình và bao gồm tất cả các chi tiết mà SEO biết và yêu thích – cấu trúc trang web, khả năng điều hướng, Đường dẫn Breadcrumb, cấu trúc URL, meta tags, header tags, công cụ đếm từ, từ khóa, alt tags, vv SEO và content marketing đòi hỏi lẫn nhau. Chúng thực sự đồng hành cùng nhau.

Hãy chắc chắn rằng SEO của bạn ngang hàng trước khi bạn tiến xa hơn trong việc theo đuổi DA cao hơn.

Bước # 2: Tạo nhiều nội dung có thể liên kết hơn

Bây giờ, chúng ta đi vào một thứ có tác động trực tiếp hơn đến DA – nội dung của bạn.

Để có content marketing, bạn phải có rất nhiều nội dung có thể liên kết. Những gì tôi làm là tạo ra các bài viết hoặc infographics gần như là mỗi ngày. Có rất nhiều kết quả, hãy xem xét việc các bài viết của tôi hơn 1.000 từ, infographics của tôi rất lớn và hướng dẫn của tôi vượt quá 10.000 từ.

Có rất nhiều nội dung, nhưng tôi đã thấy nó được đền đáp bằng những việc lớn. Nội dung tốt sẽ thúc đẩy kinh doanh của tôi. Nó tạo thành cốt lõi của những gì tôi làm. Tôi sẽ không có được mức độ thành công, cái mà bây giờ tôi thích vì nó không phải là công việc khó khăn để sản xuất nhiều và chứa nhiều nội dung.

Tất nhiên, đó không chỉ là nội dung mà còn điều khiển các liên kết. Đó là nội dung hàng đầu với sức mạnh, thẩm quyền và giá trị. Sẽ không có ngành công nghiệp nào nhàm chán đến nỗi nó không thể tạo ra nội dung hấp dẫn. Tài nguyên của tôi về content marketing sẽ giải thích cách bạn có thể làm điều này.

Bước # 3: Phát triển liên kết nội bộ mạnh mẽ 

Thường bị bỏ qua trong cơn sốt về “backlinks chất lượng cao” bây giờ đang xây dựng các backlink nội bộ chất lượng cao. Tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của liên kết nội bộ. (Xem những gì tôi đã làm ở đó? Đó là một liên kết nội bộ.)

Liên kết nội bộ tạo ra một mạng lưới mạnh mẽ trong trang web của bạn, mang lại lợi ích cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn. Một trang web thiếu liên kết nội bộ giống như một tập hợp các viên sỏi – bị ngắt kết nối và yếu. Nhưng một trang web có liên kết nội bộ mạnh mẽ sẽ biến những viên sỏi đó thành bê tông – liên kết với nhau và không thể bị phá vỡ.

Điều tuyệt vời khi có nhiều nội dung là bạn sẽ có nhiều nội dung để liên kết hơn. Và bạn càng liên kết nội bộ, khả năng tạo mạng lưới trang web dày đặc và mạnh mẽ của bạn sẽ càng lớn.

Bước # 4: Thường xuyên loại bỏ các backlink độc hại 

SEO không phải là tất cả sự vinh quang và vĩ đại. Có rất nhiều điều khó khăn khi đi qua các bảng tính và thực hiện những công việc lặp đi lặp lại gây khó chịu.

Nó không dễ dàng, nhưng nó đáng giá. Bạn đã phải loại bỏ các backlink độc hại. Thỉnh thoảng, bạn nên đào sâu vào hồ sơ liên kết của mình, tìm các liên kết spam và loại bỏ chúng.

Bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh lớn bằng cách thường xuyên làm sạch hồ sơ liên kết của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, đây không phải là điều mà hầu hết các quản trị web đang làm thường xuyên. Đương nhiên, tôi thấy các quản trị web tham gia dọn dẹp với sự báo thù, nhưng chỉ sau khi họ trải qua sự sụt giảm của một hình phạt về thuật toán hoặc trải nghiệm đau lòng về một hình phạt thủ công.

Đừng đợi cho đến khi một hình phạt đình công dành cho bạn để làm sạch hồ sơ liên kết của bạn. Làm ngay bây giờ và sau đó tiếp tục làm nó hàng tháng hoặc hai tháng một lần.

Giải thích cách loại bỏ các backlink độc hại nằm ngoài phạm vi của bài viết này, vì vậy hãy để tôi chỉ cho bạn một số nguồn tài nguyên. Video Quick Sprout Traffic University này giúp bạn hiểu liệu bạn có nguy cơ bị phạt hay không và bài viết về phục hồi hình phạt này sẽ cho bạn thấy chính xác những gì bạn cần làm để làm sạch hồ sơ liên kết của mình (ngay cả khi bạn chưa bị phạt).

Đây là cách duy nhất bạn sẽ có một hồ sơ liên kết gọn gàng – hãy làm sạch nó thường xuyên. Bạn có thể xây dựng các backlink tuyệt vời nhất mà thế giới từng thấy, nhưng nếu hồ sơ của bạn chứa đầy các backlink, bạn sẽ không trải nghiệm được sự thành công mà bạn muốn từ content marketing. DA của bạn sẽ vẫn ở mức thấp.

Bước # 5: Hãy kiên nhẫn 

Nếu bạn đang làm chính xác những gì tôi đã giải thích trong các bước trên, DA của bạn sẽ tăng lên. Một trong những yếu tố không nhận được nhiều sự chú ý trong các cuộc thảo luận về DA cao là yếu tố tuổi miền.

Nói chung, tên miền càng cũ, thẩm quyền của nó càng cao. Tôi đã kiểm tra hồ sơ liên kết của một trang web và phát hiện ra một số tên miền lịch sử. Những miền lịch sử có mức DA cao.

Hướng-dẫn-cải-thiện-DA-tên-miền-2-dizibrand

Để tìm ra tuổi của một miền, bạn có thể sử dụng Domain Age Tool miễn phí được cung cấp bởi Webconfs.com.

Tuy nhiên, tuổi miền không tự động chuyển sang thẩm quyền của miền. Nếu tên miền rơi vào tình trạng không ổn định, duy trì các kỹ thuật SEO lỗi thời, thiếu nội dung mới hoặc xây dựng hồ sơ liên kết bóng bẩy, nó sẽ mất DA.

Khi bạn theo đuổi content marketing, bạn sẽ dần thấy DA của mình tăng lên. Quan điểm của tôi là phải cần có thời gian. Hãy kiên nhẫn. Chiến thắng SEO sẽ không xảy ra trong một ngày. Chúng xảy ra trên một đoạn đường dài.

KẾT LUẬN

Bạn sẽ tìm thấy nhiều nội dung ở những nơi khác trên web, giải thích cách bạn nên cải thiện DA của mình. Một số trong đó khá tốt.

Nhưng hầu hết trong số đó bỏ lỡ toàn bộ. Bạn không thể đơn giản “cải thiện DA của mình” bằng cách nói đùa về điều này và điều chỉnh nó. Thay vào đó, bạn phải nhìn vào bức tranh lớn hơn về SEO ngày nay – đó là content marketing. Và bạn chỉ có thể giành chiến thắng trong các lĩnh vực khác – thẩm quyền của miền, lưu lượng truy cập, kết quả tìm kiếm (không phải trả tiền) và thứ hạng – bằng cách tập trung vào nội dung của bạn.

Nội dung tốt hơn có nghĩa là mọi thứ khác tốt hơn. Bạn có thể cải thiện thẩm quyền trên miền của bạn. Đó là tất cả về nội dung của bạn.