BusMap – Xe buýt thành phố là gì? Những đặc điểm của BusMap?

Bạn có phải là một người hay di chuyển bằng xe bus? Như chúng ta đã biết, khi di chuyển bằng xe bus chúng ta cần phải nắm rõ các tuyến đường, lộ trình cụ thể của xe bus như thế nào để đi đến điểm dừng một cách chính xác nhất. 

Tuy nhiên, chúng ta không thể nhớ hết mọi ngóc ngách, cung đường mà các tuyến xe bus chạy. Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định đi đến những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương thì việc cài đặt sẵn cho mình ứng dụng BusMap là một lựa chọn hoàn hảo ngay lúc này đấy!

BusMap – Xe buýt thành phố là gì?

BusMap – Xe buýt thành phố là ứng dụng tìm kiếm lịch trình xe bus, vị trí của bạn trên các tuyến đường để tìm điểm đón xe bus được nhanh chóng, chính xác nhất.

BusMap – Xe buýt thành phố có thể sử dụng ở đâu?

Hiện tại BusMap đã và đang được ứng dụng tại 4 tỉnh thành có số lượng xe bus lớn nhất tại Việt Nam. Đó là thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương. Ngoài ra, ứng dụng này cũng đang được ứng dụng và phát triển sử dụng tại các tỉnh thành khác trong nước cũng như ứng dụng tại các quốc gia khác trên thế giới. Điển hình là tại thái lan, ứng dụng BusMap đang được sử dụng tại hai thành phố lớn là Bangkok và Chiangmai.

Những chức năng hiện có của BusMap

BusMap là ứng dụng tìm kiếm thông minh lộ trình của các tuyến xe Bus hiện nay. Tại giao diện chính của màn hình, BusMap được thiết kế với 4 chức năng chính lần lượt là Tra cứu thông tin, Chỉ đường thông minh, Thông tin thời gian thực, Nhiều tính năng khác. Mỗi chức năng đều có một nhiệm vụ nhất định để giúp cho người dùng dễ dàng truy cập và đạt được nhanh nhất mục đích tìm kiếm xe Bus của mình.


Tra cứu thông tin: Là mục tra cứu những thông tin chung nhất về lộ trình tuyến bus, bản đồ vệ tinh, vị trí hiện tại của bạn, những điểm đón xe bus và rất nhiều những thông tin bổ ích khác. 

Chỉ đường thông minh: Là mục chỉ ra những tuyến đường xe bus chạy, vị trí bạn cần đi đến. Tại phần này bạn sẽ được ứng dụng này hướng dẫn đường đi một cách nhanh chóng nhất.

Thông tin thời gian thực: Phần này sẽ được ứng dụng để phân tích ra những thông tin thời gian trên thực tế mà bạn sẽ đi. Việc đo và tính toán thời gian sẽ được tính toán chính xác đến từng giây.

Người dùng có thể tải ứng dụng BusMap này ở đâu?

Hiện nay ứng dụng này đã được cập nhập đầy đủ trên các nền tảng và hệ điều hành. 

Đối với hệ điều hành Android bạn hãy tải ứng dụng tại đây

Đối với hệ điều hành IOS bạn hãy tải ưng dụng tại đây

Những ưu điểm và hạn chế của BusMap là gì?

BusMap là hệ phần mềm hỗ trợ nhanh và chính xác nhất cho người dùng những tuyến bus, lộ trình bus và vị trí của họ cần xác định khi muốn di chuyển bằng xe bus tại các thành phố đã được ứng dụng. Có thể nói, đây chính là người hướng dẫn viên chỉ đường của chính bạn, có thể giúp bạn tìm ra mọi ngóc ngách của thành phố, nơi mà các tuyến Bus có chạy qua hay không. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và xác định được chính xác nhất những tuyến bus , lộ trình theo ý muốn của bạn.

Tuy nhiên, BusMap cũng còn những hạn chế nhất định cần được khắc phục như: mạng lưới sử dụng ứng dụng này chưa được phổ rộng, chỉ đang bó hẹp ở một vài tỉnh thành phố trong nước. Dù đã và đang được ứng dụng sử dụng tại quốc tế, nhưng cũng chưa thật sự phổ biến, hiện nay.

Lựa chọn BusMap – Xe buýt thành phố là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho những tín đồ xe bus hiện nay! BusMap – những kiến tạo giá trị mới của thời đại, sẽ giúp cho cuộc sống của con người ngày càng tiện lợi hơn!