[Bounce Rate là gì?] Một thuật ngữ tiếp thị Internet được sử dụng trong phân tích lưu lượng truy cập web

Trong phân tích, chúng ta thường tìm thấy sự rõ ràng. Tất nhiên, trừ khi, các phân tích đó đang chèn bounce rate (tạm dịch: tỷ lệ thoát ) vào phương trình. Trong trường hợp đó, chúng tôi thấy tổng số nhầm lẫn từ tỷ lệ thoát trong Google Analytics.

Phân tích tỷ lệ thoát có thể gây nhầm lẫn ngay cả các chuyên gia web dày dạn. Từ quan điểm định nghĩa, nó đơn giản. Còn khi chúng ta nhìn vào tỷ lệ thoát trong thực tế, mọi thứ trở nên âm u.

Bởi vì tỷ lệ thoát xen kẽ với một số số liệu phân tích khác, chỉ số có thể là một bằng chứng rõ ràng cho sức khỏe của một trang web hoặc một sự đánh lạc hướng đáng kinh ngạc.

Một số nhà tiếp thị thực hiện công việc quá sớm về thống kê tỷ lệ thoát.

Tỷ lệ thoát lừa đảo tăng lên khi chúng ta không hiểu các sắc thái của Google Analytics. Cụ thể, khi không nắm bắt được định nghĩa về tỷ lệ thoát của Google Analytics, chúng tôi đưa ra quyết định kém.

BOUNCE RATE TRONG GOOGLE ANALYTICS LÀ GÌ?

Để tính tỷ lệ thoát của một trang, Google Analytics sẽ lấy số phiên thoát khỏi một trang mà không truy cập vào một trang khác trên trang web và chia cho tổng số phiên mà trang nhận được.

Nó sẽ trông giống như thế này:

bounce-rate-la-gi-dizibrand

Đây là phép toán đơn giản:

Tỷ lệ thoát = (Bounce) / (Tổng số phiên)

Ví dụ:

(9 lần thoát) / (50 phiên) = tỷ lệ thoát = 18% 

Nói cách khác, một lần thoát là khi ai đó truy cập một trang trên một trang web và lần nhấp tiếp theo dẫn họ ra khỏi trang web đó. Hoặc họ ngủ thiếp đi trong khi đọc nội dung. Hoặc thoát khỏi từ máy tính của họ.

(Và để làm cho điều này rõ ràng hơn, hãy để tôi nói điều gì không phải là một lần thoát. Nếu ai đó truy cập một trang trên trang web của bạn, sau đó nhấp vào một trang khác cũng thuộc trang web của bạn, đó không phải là một lần thoát. Hơn nữa, ngay cả khi họ rời khỏi trang thứ hai đó, đó cũng không phải là một lần thoát.)

VẬY MỘT BOUNCE RATE TỐT TRONG GOOGLE ANALYTICS LÀ GÌ?

Khi nói đến tỷ lệ thoát, hầu hết mọi chủ sở hữu trang web đều muốn câu hỏi này được trả lời theo thứ tự ngắn. Trong thực tế, có thể bạn đã bỏ qua phần này của bài viết. Điều đó không sao, đừng cảm thấy tồi tệ, nhưng bạn sẽ không học hỏi được gì.

Số liệu thống kê tỷ lệ thoát là độc nhất cho trang web và cụ thể hơn là kinh nghiệm và mục tiêu của trang web.

Một số người sẽ nói với bạn rằng tỷ lệ thoát trên 70% là không tốt. Trên thực tế, một nhà văn của Search Engine Journal tuyên bố rõ ràng rằng tỷ lệ thoát ở phía Bắc 70% có nghĩa là “một cái gì đó có thể bị hỏng”.

Một tuyên bố như vậy dường như ngụ ý rằng người tiêu dùng không thể hài lòng với trang của trang web mà họ đến và chỉ muốn xem trang đó.

Hãy tưởng tượng mình trong Whole Food. Bạn thấy một hộp cá ngừ trên kệ. Bạn muốn biết liệu ăn cá ngừ hàng ngày có hại cho sức khỏe hay không. Vì vậy, bạn lên Google  và hạ cánh trên một bài đăng trên blog lập luận rằng cá ngừ nên được ăn không quá ba lần một tuần. Khả năng bạn sẽ xem một trang khác trên trang web đó là bao nhiêu? Bạn có vui không?

Bạn đã có được thông tin mình muốn. Bạn quyết định rằng thông tin đó là đáng tin cậy, vì vậy bạn đặt ba lon cá ngừ vào giỏ hàng của bạn. Bạn cần hoàn thành mua sắm, vì vậy bạn không xem bất kỳ trang nào khác trên trang web nữa.

Bạn đã thoát một cách vui vẻ.

Vấn đề là ở đây: tỷ lệ thoát cao không nhất thiết phải được hiểu là dấu hiệu của sự không hài lòng của người dùng. Bạn không được nhìn mọi thứ chung chung khi đưa ra tuyên bố về tỷ lệ thoát.

Có rất nhiều trang web đề xuất tỷ lệ thoát để cố gắng làm điều gì đó, nhưng tôi nghi ngờ cách tiếp cận như vậy.

Một con đường tốt hơn nằm trong việc xem xét tỷ lệ thoát là một tiêu chí quan trọng

Hãy làm điều đó ngay bây giờ.

TẠI SAO TỶ LỆ THOÁT CAO TRONG GOOGLE ANALYTICS XẢY RA?

Nhà văn có xu hướng biến phần “tại sao tỷ lệ thoát cao” thành một trải nghiệm buồn tẻ. Nó giả định vị trí rằng tỷ lệ thoát cao là không tốt. Phần này giả định rằng tỷ lệ thoát cao xảy ra vì cả lý do tốt và xấu. Hầu hết các nhà văn tiếp thị đối xử với phần lý do ‘tại sao tỷ lệ thoát cao’ như hậu quả của một cạm bẫy chuyên nghiệp. Đó là giả định mù quáng rằng tỷ lệ thoát cao là không tốt cho kinh doanh.

Chúng tôi có một cái nhìn đa sắc thái hơn. Chúng tôi nhận ra rằng việc đánh giá tỷ lệ thoát đòi hỏi phải phân tích cẩn thận về trang web, công ty và mục tiêu cụ thể được đề cập.

Vậy tại sao tỷ lệ thoát của bạn có thể cao?

BOUNCE RATE TRONG GOOGLE ANALYTICS VÀ SEO

Tỷ lệ thoát có ảnh hưởng đến SEO hay không?

bounce-rate-la-gi-1-dizibrand

Câu trả lời là có hoặc không.

Lý do tỷ lệ thoát kích thích những người đam mê SEO là vì không ai thực sự biết liệu thuật toán tìm kiếm của Google có sử dụng số liệu thống kê Google Analytics hay không. Trong một thế giới logic, có vẻ như Google có thể dựa vào thông tin dễ tiêu hóa để mang lại lợi ích cho kết quả tìm kiếm của mình.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình với Google, cựu giám đốc của Webspam, Matt Cutts, luôn phủ nhận rằng thuật toán tìm kiếm là dựa trên SERPs trên chương trình phân tích nổi tiếng của Google.

Trong khi một số người cảm thấy Cutts đang che đậy cho một âm mưu của Google, thì những người khác lại xem lập trường của anh ta về vấn đề này là khá hợp lý.

Hãy suy nghĩ về điều này một lát.

Google, sử dụng chương trình phân tích riêng của mình (được cài đặt trên tất cả các trang web), có thể mở thuật toán lên để đánh lừa. Điều này sẽ đặt một phần của thuật toán tìm kiếm Google vào tay những người tìm kiếm nhiều nhất.

Ngoài ra, điều gì sẽ xảy ra với các trang web có Google Analytics được cài đặt không chính xác? Tất cả nội dung tuyệt vời sẽ bị đày xuống hầm SERP? Điều đó không có ý nghĩa gì.

NHƯNG BOUNCE RATE ẢNH HƯỞNG ĐẾN SEO

Google không cần tận dụng dữ liệu Google Analytics trong công thức thuật toán SERP của mình. Thay vào đó, Google theo dõi thời gian ai đó dành cho liên kết kết quả tìm kiếm. Đó là tỷ lệ thoát.  

Vì vậy, Google thực sự theo dõi tỷ lệ thoát, chỉ không có khả năng thông qua chương trình phân tích riêng của mình.

KẾT LUẬN

Ví dụ trên minh họa điểm sáng chói của toàn bộ bài viết này: một trang có thể tuyệt vời, trong khi đăng ký vẫn bị trả lại.

Tỷ lệ thoát, khi được hiểu đầy đủ, cung cấp cho các nhà tiếp thị một cách để đánh giá nội dung. Khi một nhà tiếp thị xác định rằng số liệu thống kê tỷ lệ thoát phản ánh tiêu cực trên trang, việc khắc phục vấn đề không phải lúc nào cũng quá khó khăn.