Avast là gì? Chú ý khi cài đặt Avast

Avast là gì?

Avast là một trong những chương trình phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống. Đây là một công cụ hoàn chỉnh bảo vệ chống lại các mối đe dọa từ internet, email, tệp cục bộ, kết nối P2P, tin nhắn tức thời và nhiều hơn nữa. Trên thực tế, phiên bản 2019 vượt xa các đối thủ của mình đến một mức độ khá đáng kể.

Với tất cả các tính năng này, bạn có thể tự hỏi sẽ phải bỏ qua những gì để trả tiền cho nó. May mắn thay, Avast hoàn toàn miễn phí!

avast, logo avast
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

Những điều chúng tôi thích:

  • Bảo vệ truy cập khỏi virus và phần mềm độc hại khác.
  • Bao gồm một “động cơ heuristic.”  
  • Tính năng chế độ im lặng để ẩn cảnh báo.
  • Lịch sử lâu dài của việc bảo vệ virus tuyệt vời.  
  • Chạy trên Windows và Mac.

Những điều không thích:

  • Không có tác dụng thương mại (chỉ dùng tại nhà / cá nhân).  
  • Thử cài đặt phần mềm không liên quan.  
  • Yêu cầu đăng ký định kỳ (nhưng nó miễn phí).  
  • Hiển thị quảng cáo trong chương trình.

Các tính năng quan trọng

Avast Free Antivirus bao gồm các công cụ chống virus, phần mềm chống virus và heuristic đầy đủ chức năng. Ngoài ra còn có bảo vệ thời gian thực các tệp, email, lướt web, chuyển P2P, tin nhắn tức thời và thậm chí cả hành vi đáng ngờ. Nó cũng quét các plugin trình duyệt để tìm các bản cài đặt có tiếng xấu và có thể độc hại.

Trình kiểm tra Wi-Fi quét mạng để tìm lỗ hổng, chẳng hạn như xác định bộ định tuyến đang sử dụng mật khẩu mặc định và kiểm tra xem mạng của bạn có thể truy cập được từ internet không.

Một tính năng có tên Do Not Disturb Mode được bao gồm trong Avast Free Antivirus sẽ chặn cửa sổ bật lên trong khi bất kỳ chương trình nào ở chế độ toàn màn hình, hoặc trong khi chơi trò chơi hoặc xem phim. Điều này thật tuyệt vời để không thấy các thông báo cập nhật hoặc vi rút trong khi trình bày một cái gì đó hoặc chơi một trò chơi trực tiếp.

Tính năng Behavior Shield được tích hợp sẵn trong Avast sẽ liên tục theo dõi các ứng dụng để đảm bảo chúng không bắt đầu hoạt động khác đi, đây có thể là dấu hiệu của virus đang cố gắng thao túng phần mềm.

Windows 10, 8 và 7 (trừ phiên bản Starter và RT) đều là các hệ điều hành được hỗ trợ cho Avast Free Antivirus.  Bạn cũng có thể tải Avast cho Mac và nó cũng miễn phí.

Cần đăng ký hàng năm để tiếp tục sử dụng, nhưng Avast Free Antivirus thường xuyên cập nhật các định nghĩa về phần mềm độc hại và chương trình để luôn cập nhật trước các mối đe dọa mới.

Chú ý khi cài đặt Avast

Bạn sẽ được yêu cầu cài đặt trình duyệt web của Avast hoặc một số chương trình hoặc công cụ khác trong khi cài đặt. Những bổ sung này không bắt buộc; chỉ cần bỏ chọn nếu bạn không quan tâm.

Bạn được yêu cầu đăng ký Avast để sử dụng trong hơn 30 ngày, nhưng đăng ký sẽ miễn phí và khá đơn giản. Bạn cũng sẽ phải đăng ký lại mỗi năm một lần, nhưng điều này cũng miễn phí.

Đừng tin những lời đồn

Một số người dùng đã tuyên bố rằng Avast Free Antivirus không miễn phí hoặc đó không phải là một chương trình chống vi-rút thực sự hoàn chỉnh. Điều đó thực sự là không đúng sự thật. Avast Free Antivirus là một công cụ chống phần mềm độc hại hoàn chỉnh.

Một số lợi ích bổ sung nhận được từ việc mua các phiên bản Avast của Internet Security, Premier hoặc Ultimate là tường lửa, VPN, quyền riêng tư và bảo vệ thư rác, nhưng có thể nhận các tính năng đó miễn phí từ các chương trình khác nếu muốn.

Vì vậy, Avast Free Antivirus cung cấp bảo vệ chống vi-rút liên tục, còn được gọi là bảo vệ khi truy cập hoặc bảo vệ cư dân miễn phí. Điều này có nghĩa là Avast Free Antivirus hoàn toàn có thể thay thế phần mềm chống vi-rút từ các công ty như McAfee và Norton, nơi tính phí cho phần mềm và truy cập hàng năm để cập nhật.

Suy nghĩ về Avast

Avast Free Antivirus đã xuất hiện từ lâu và nói chung, là một chương trình chống vi-rút miễn phí tuyệt vời. Nó bao gồm mọi thứ bạn muốn từ một chương trình chống vi-rút, miễn phí hoặc bằng những cách khác. Avast Free Antivirus là công cụ chống phần mềm độc hại duy nhất bạn cần trên máy tính Windows.

Sự hài lòng của người dùng

Chúng tôi nhận thấy rằng khi đưa ra quyết định mua IT Security Software, điều quan trọng không chỉ là xem các chuyên gia đánh giá nó như thế nào mà còn tìm hiểu xem những người thực sự và các công ty mua nó có thực sự hài lòng với sản phẩm hay không. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra Customer Satisfaction Algorithm dựa trên hành vi để tập hợp các đánh giá, nhận xét và đánh giá của khách hàng trên một loạt các trang web truyền thông xã hội. Dữ liệu sau đó được trình bày dưới dạng dễ sử dụng và cho thấy có bao nhiêu người có trải nghiệm tích cực và tiêu cực với Avast. Với thông tin đó, nên chuẩn bị để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt mà bạn sẽ không hối hận.

Chúng tôi không ngại Avast quảng cáo các sản phẩm khác của mình, đặc biệt là với Pro giá rẻ. Mặc dù vậy, chúng tôi không thích cách xử lý trái tay. Hoạt động như thể một tính năng được bao gồm khi nó không quá rõ ràng và chúng tôi sẽ hài lòng nếu Avast có một số chỉ báo rằng các tính năng đó không phải là một phần của gói.

Tuy nhiên, nó giải phóng không gian trong UI, nơi thường là quảng cáo.

Phần lớn việc sử dụng sẽ đi kèm với tab bảo vệ. Tại đây, bạn có thể thiết lập quét, sử dụng Wi-Fi Inspector, truy cập Sandbox và hơn thế nữa. Avast bao gồm 4 chế độ quét khác nhau với một tùy chọn bổ sung cho cấu hình tùy chỉnh.

phần mềm diệt virus tốt nhất

Bạn đã nhắm mục tiêu, quét đầy đủ và khởi động, nhưng chúng tôi thích Smart Scan. Nó chạy chương trình quét chống vi-rút thông thường, nhưng cũng kiểm tra máy để biết các mối đe dọa mạng, phần mở rộng trình duyệt sơ sài, phần mềm dễ bị tấn công và các vấn đề về hiệu suất.

Cũng có tác động tối thiểu đến hiệu suất trong quá trình quét. Việc sử dụng CPU chiếm khoảng 15% trong khi nhàn rỗi, va chạm tới 25% trong quá trình quét. Có một vài đạt tới 40% nhưng không có tải duy trì.

Như đã đề cập trong phần tính năng ở trên, Avast bao gồm Secure Browser, nhưng bạn không cần sử dụng nó để bảo vệ. Có trình giám sát thời gian thực của trình duyệt mà không yêu cầu bất kỳ tiện ích mở rộng bổ sung nào. Nó khác xa với hàng loạt quảng cáo mà McAfee áp đặt khi duyệt.

Chúng tôi thích cảm ứng nhẹ mà Avast có trên tài nguyên hệ thống và màn hình bất động sản. Đây là một phần mềm chống vi-rút với giao diện được suy nghĩ kỹ lưỡng, nhưng đi kèm với sự cảnh giác về những lời gạ gẫm lén lút.