AutoCAD là gì? Những ứng dụng AutoCAD

AutoCAD là một trong những phần mềm rất cần thiết đối với những người làm việc liên quan đến lĩnh vực thiết kế kỹ thuật. Vậy hãy cũng DiziBrand tìm hiểu phần mềm quan trọng này bạn nha !

AutoCAD là gì ?

AutoCAD là một công cụ hỗ trợ thiết kế, trình bày và lên bản vẽ kỹ thuật trên máy tính. Phần mềm này thường được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng với mục đích chính là tạo ra những bản thiết kế nhằm hỗ trợ các bước kỹ thuật khác được thực hiện tốt hơn.

AutoCAD là một trong những ứng dụng soạn thảo 2D & 3D được sử dụng trong kiến trúc, xây dựng. Các chuyên gia sử dụng AutoCAD thường được gọi là nhà thiết kế.

Đào tạo phần mềm AutoCAD có thể được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật và những trung tâm. Nội dung giảng dạy bao gồm các chương trình chứng chỉ hoặc chương trình liên kết trong AutoCAD. Sau khi bạn kết thúc chương trình thì bạn được nhận chứng chỉ của AutoCAD.

Ứng dụng của AutoCAD rất rộng rãi, DiziBrand cùng bạn liệt kê một cách khái quát những ứng dụng của AutoCAD qua đó giúp bạn biết và sử dụng phần mềm vào công việc của mình một cách hiệu quả.

autocad 2019, logo autocad 2019
Giá bánMiễn phí
Chủ đềĐa phương tiện
Bảo mật★★★★ ☆
Quyền riêng tư★★★★ ☆
Phổ biến★★★★ ★
Hệ điều hànhiOS, Android, Windows

[VBA là gì?] Cách lập trình VBA Excel

[Hosting là gì?] Các loại Hosting phổ biến hiện nay

ASP.NET

Những ứng dụng AutoCAD

1. Công cụ cho kiến trúc – nội thất – xây dựng

AutoCAD cung cấp cho người sử dụng với giao diện trực quan, những công cụ và layout có sẵn. Phần mềm cho phép bạn tạo ra vô số các đối tượng khác nhau tùy vào những lĩnh vực cụ thể. Tuy nhiên, những layout này được thiết kế đặc biệt cho lĩnh vực kiến trúc và xây dựng tòa nhà. Vì lẽ đó, với một kiến thức vững vàng về AutoCAD, bất kì ai cũng có thể đưa các dự án bao gồm những phương án thiết kế kiến trúc, nội thất cho mục đích xây dựng của mình.

AutoCAD là phần mềm thiết kế được khuyến khích bởi vì phần mềm cung cấp cho các chuyên gia kỹ thuật những công cụ thiết kế mang lại sự chính xác tuyệt đối mà họ yêu cầu.

2. Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ

Những vệ tinh, tên lửa và máy bay được sản xuất trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Bản vẽ mẫu AutoCAD góp một phần quan trọng trong các bước đầu tiên của quá trình thiết kế. Vì quá trình này tốn kếm lên đến hàng triệu Đô. Các chi tiết được lập kế hoạch một cách kỹ lưỡng với phần mềm AutoCAD trước khi được sản xuất ra sản phẩm cuối cùng.

3. Ngành công nghiệp ô tô

Với những bản vẽ được thiết kế phực tạp với độ chính xác gần như là hoàn hảo thì phần mềm AutoCAD đáp ứng được gần như là toàn bộ những yêu cầu của bạn trong các khía cạnh thiết kế ô tô. AutoCAD được sử dụng để xây dựng nguyên mẫu và thiết kế các thành phần như bệ, bảng mạch, động cơ, lốp xe và còn nhiều thành phần khác.

4. Ngành công nghiệp cơ khí

Trong lĩnh vực cơ khí thì AutoCAD giúp bạn thiết kế các chi tiết gia công với các hình chiếu, nhờ vào các hình chiếu và ký hiệu bản vẽ thì bạn dễ dàng nhận biết và gia công những linh kiện.
Ngoài ra bạn có thể chuyển AutoCAD sang chạy CNC. Trong lĩnh vực này thì AutoCAD được sử dụng rất nhiều vì chi tiết Design cực kỳ đơn giản so với các lĩnh vực khác

5. Ngành công nghiệp thời trang

AutoCAD thì hiếm gặp trong lĩnh vực này ? Nhưng thực sự bên ngoài các công ty đang sử dụng rất nhiều.
Họ dùng AutoCAD để thiết kế 3D. Ngoài ra AutoCAD 2D được sử dụng rất nhiều trong việc thiết kế túi xách và bóp da.

6. Ngành Điện

AutoCAD được sử dụng rất nhiều trong ngành điện, dùng để thiết kế mạch điện và PCB.
AutoCAD giúp bạn thiết kế hệ thống điện cho một tòa nhà hoặc hệ thống điện cho máy.

Ưu và nhược điểm của phần mềm AutoCAD

Ưu điểm của AutoCAD

 • Tạo và sửa lỗi dễ dàng
 • Linh hoạt góc nhìn, trực quan hơn với các mô hình 3D, dễ dàng di chuyển, phóng to thu nhỏ chi tiết.
 • Dễ dàng bóc tách và hợp nhất các chi tiết.
 • Phát hiện lỗi nhanh chóng và thực hiện sửa lỗi ngay trên bản vẽ.
 • Lưu trữ và tái sử dụng các bản vẽ bằng đĩa cứng.
 • Độ chính xác được tối ưu hơn rất nhiều so với khi vẽ bằng tay.
 • Việc phân tích, mô phỏng và kiểm tra mô hình 3D dễ dàng hơn.

Nhược điểm của AutoCAD

 • Thời gian và chi phí cho việc triển khai cho phần mềm lớn.
 • Thời gian và chi phí cho việc đào tạo người dùng sử dụng CAD lớn. Tuy nhiên hiện nay nhờ nguồn tài liệu phong phú trên Internet và các diễn đàn thảo luận nên cũng có phần dễ dàng hơn chút.
 • Chi phí Maintenance cho phần mềm AutoCAD.
 • Thời gian và chi phí cho việc chuyển các bản vẽ cũ bằng tay sang AutoCAD cũng không nhỏ.

Link tải bài phần mềm AutoCAD:

Như vậy, qua bài viết trên, bạn có thể biết AutoCAD là gì cũng như các ứng dụng vô cùng hữu ích của phần mềm quan trọng này.

Những câu hỏi thường gặp

AutoCAD có cần card đồ họa không?

Card đồ họa là một thành phần quan trọng đối với bất kỳ ai đang làm việc với AutoCAD. Card đồ họa tốt là một điều cần thiết bất kể bạn đang sử dụng phần mềm AutoCAD để làm gì.

AutoCAD là chương trình không nhiễm Virut?

DiziBrand đã kiểm nghiệm phiên bản mới nhất của AutoCAD bằng 50 trình diệt virut và không tìm thấy virut.