[ASO là gì?] 6 yếu tố cải thiện thứ hạng ASO

Thời gian trung bình dành trong một ngày để sử dụng điện thoại di động là 2,8 giờ, 90% thời gian đó dành cho các ứng dụng. Đó là một việc lớn cần phải tham gia vào. Vì vậy, bạn cần phải bắt đầu ngay và tối ưu hóa đúng trọng tâm ngay từ ban đầu. 

aso-la-gi-dizibrand

Cung cấp cho ứng dụng của bạn cơ hội tốt nhất để được hiển thị với người dùng và đừng bỏ qua việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng.

ASO LÀ GÌ?

Nó cũng giống như việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization) (SEO) dành cho các trang web, chỉ có khả năng tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là dành cho ứng dụng trên điện thoại di động. ASO là chức năng tối ưu hóa cải thiện khả năng hiển thị của một ứng dụng di động trong cửa hàng ứng dụng như App Store dành cho iOS, Google Play dành cho Android, Windows Store dành cho Windows Phone hay BlackBerry World dành cho BlackBerry. 

Để cụ thể hơn, quá trình tối ưu hóa xếp các ứng dụng thông qua từ khóa tìm kiếm trong cửa hàng ứng dụng và đẩy nó vào bảng xếp hạng hàng đầu khi nó đã hoàn chỉnh. Bởi vì các ứng dụng không ở phía trên cùng của bảng xếp hạng, nên bây giờ có nhiều khả năng tải nó về hơn.

Điều quan trọng là làm cho ứng dụng của bạn là có thể hiển thị càng nhiều với những người dùng tiềm năng của bạn. Nghe có vẻ đơn giản phải không? Moz giải thích rằng, tối ưu hóa chia làm hai lần, thứ nhất, bạn cần phải tìm ra những từ khóa mà người dùng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm mà có liên quan đến ứng dụng của bạn và thứ hai, ứng dụng của bạn phải trông hấp dẫn.

6 YẾU TỐ CẢI THIỆN THỨ HẠNG ASO

  • Tên ứng dụng

Điều này có vẻ đơn giản nhưng luôn không có sự lựa chọn rõ ràng! Đúng vậy, bằng mọi cách, đặt tên thương hiệu của bạn vào tiêu đề nhưng cố gắng bao gồm một hoặc hai từ khóa. Ứng dụng bao gồm một từ khóa có thứ hạng cao hơn 10,3% so với những ứng dụng không có từ khóa nào. 

  • Phần mô tả ứng dụng
aso-la-gi-1-dizibrand

4 từ đơn giản … Nghiên cứu từ khóa. Trong phần mô tả ứng dụng, đây là nơi mà các phần chính của các nghiên cứu về từ khóa đến với cuộc sống. Hãy ý thức rằng – người dùng mà đọc các mô tả, là con người do đó hãy chắc chắn rằng nó có ý nghĩa và KHÔNG nhồi nhét nó với các từ khóa.

  • Logo của ứng dụng

Logo của ứng dụng là một trong những yếu tố đầu tiên của ứng dụng mà người dùng nhìn thấy, vì vậy hãy làm tạo cho nó một ấn tượng ban đầu mạnh mẽ. Hãy chắc chắn phải kiểm tra để có được nó một cách đẹp đẽ. Đó là điều cần thiết để tạo ra một ấn tượng ban đầu mạnh mẽ để chất lượng và mục đích của ứng dụng được hoàn thiện hơn.

  • Danh mục ứng dụng

Chọn danh mục chính phù hợp nhất trong tất cả các chức năng của ứng dụng. Tuy nhiên, ứng dụng của bạn có thể đủ điều kiện cho nhiều hơn một danh mục. Hãy làm một số nghiên cứu về cái nào được tìm kiếm nhiều hơn và thực hiện nó. Một số mục tương tự có thể phổ biến hơn những mục khác. Để ý đến những mục này, tuy nhiên, khi xu hướng thay đổi, một từ khóa có thể phổ biến 1 ngày nhưng không phải các này tới.

  • Ảnh chụp màn hình ứng dụng

Ảnh chụp màn hình cửa hàng ứng dụng của bạn sẽ thú vị và không nhàm chán hoặc có thể dự đoán được. Các ảnh chụp màn hình của ứng dụng sẽ giao tiếp với người dùng trong cuộc hành trình trên ứng dụng.

  • Localisation

Đừng như nhiều thương hiệu người bỏ qua điều này. Bạn muốn tiếp cận càng nhiều người sử dụng vậy tại sao lại giới hạn mình bằng cách không sử dụng ngôn ngữ của họ. Nếu người dùng tiềm năng nói tiếng Pháp thì tên ứng dụng của bạn,phần mô tả ứng dụng cũng nên sử dụng tiếng Pháp. Thậm chí đảm bảo rằng giá bằng giá trị đồng tiền hiện hành. Localisation luôn luôn không có nghĩa khi dịch thuật. Ví dụ, tên ứng dụng của bạn có thể có nghĩa trong một ngôn ngữ nhưng ở một ngôn ngữ khác (đôi khi nó mang nghĩa làm người đọc cảm thấy xấu hổ)

ASO-la-gi-2-dizibrand

VÌ SAO ASO QUAN TRỌNG?

Chúng tôi biết tối ưu hóa là gì nhưng tại sao nó lại quan trọng? Bên cạnh thực tế rằng những ứng dụng là việc không hề nhỏ, nhưng người dùng thực sự vui vẻ khi tìm kiếm ứng dụng. 50% người dùng hoạt động hàng ngày tìm kiếm ứng dụng ít nhất một lần một tuần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 63% các ứng dụng được tìm ra thông qua tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, có nghĩa là hơn một nửa! Nếu điều đó không thuyết phục bạn để xem xét nó thì sau đây những chỉ số tiếp theo này sẽ thuyết phục bạn. 

83% ứng dụng iOS là có hiệu quả một cách vô hình, như là Zombie Apps! Chỉ là trong trường hợp bạn đang tự hỏi, thì một ứng dụng zombie là một ứng dụng mà không xuất hiện hai lần trong ba ngày trên 300 danh sách hàng đầu trên App Store. Đầu tư thời gian vào tối ưu hóa là điều phải làm! Bạn sẽ không muốn phải ở chỗ 83% các ứng dụng vô hình kia.

NÓ CẦN THỜI GIAN

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng không phải là một công việc trong một khoảng thời gian và có thể cảm thấy nó giống như việc chạy mà không bao giờ kết thúc hay việc xúc tuyết khi tuyết đang rơi. Do đó, hôm nay, cách tiếp cận phổ biến nhất để tối ưu hóa là không có phương pháp cụ thể nào cả. Đó là tất cả quá trình thử nghiệm và tạo ra các lỗi sai. Tiếp tục kiểm tra và thử nghiệm với từ khóa của bạn để được xếp hạng cao và sau đó, lưu lượng truy cập đến trang download của bạn sẽ nhiều hơn. ASO là một việc kinh doanh ngày qua ngày khi nói đến thứ hạng các từ khóa, vì vậy điều quan trọng để nhớ về ASO … nó không phải là công việc chỉ trong một khoảng thời gian mà là một công việc lâu dài.

Nếu bạn không sử dụng ASO để tăng thứ hạng tìm kiếm của ứng dụng của bạn, bạn đang bỏ lỡ trên kênh khám phá lớn nhất dành cho ứng dụng của bạn. Tối ưu hóa ứng dụng để loại bỏ chiếc áo choàng tàng hình ⚡️covering trên ứng dụng của bạn và làm tăng khả năng ứng dụng của bạn được hiển thị đến người dùng tiềm năng. Đúng vậy, nó có thể tốn thời gian nhưng lại rất quan trọng. Bạn muốn ứng dụng của bạn ở trong 63% các ứng dụng được phát hiện thông qua tìm kiếm? Bằng cách biết những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm thông qua các nghiên cứu từ khóa, bạn có thể làm tăng cơ hội được xếp hạng cao cho các từ khóa hoặc danh mục của bạn.