[Affiliate Marketing là gì?] Hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ để kiếm tiền online

affiliate-marketing-la-gi-dizibrand

Affiliate Marketing (tạm dịch: tiếp thị liên kết) là cách kiếm tiền trực tuyến có lợi nhất. Bạn muốn hiểu Affiliate Marketing là gì? Hãy đọc để tìm hiểu mọi thứ về phương pháp thu nhập thụ động phổ biến này.

Tôi đã biết về Tiếp thị liên kết vào năm 2008 và trong vài tháng, tôi bắt đầu kiếm được thu nhập khá từ nó. Kể từ những ngày trước, đó là một khái niệm hoàn toàn mới, tôi cũng bắt đầu xuất bản một báo cáo thu nhập hàng tháng để truyền cảm hứng và thúc đẩy những người dùng như bạn biết thêm về tiếp thị liên kết.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình của một trong những chương trình liên kết mà tôi quảng bá:

affiliate-marketing-la-gi-1-dizibrand

Trong 10 năm qua, ShoutMeLoud đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên toàn cầu để giúp họ kiếm thu nhập thụ động thông qua tiếp thị liên kết. Khi nghĩ về điều này, tôi thấy thật tuyệt vời khi cuộc sống của tôi mở ra như thế nào khi tôi lấy hết can đảm để bắt đầu một thứ gì đó của riêng mình.

Với hướng dẫn tiếp thị liên kết này, tôi muốn cung cấp cho bạn tất cả các chi tiết về:

 • Khái niệm cơ bản về tiếp thị liên kết 
 • Cách tiếp thị liên kết hoạt động 
 • Cách bắt đầu với tiếp thị liên kết 
 • Thuật ngữ tiếp thị liên kết

Đây là hướng dẫn go-to và bạn nên đánh dấu trang này cùng với tất cả các bài viết được liên kết để làm chủ nghệ thuật tiếp thị liên kết. 

Được rồi, bắt đầu nào!!

AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ?

Tiếp thị liên kết là một trong những hình thức tiếp thị kỹ thuật số lâu đời nhất trong đó bạn giới thiệu ai đó đến bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào và khi người đó mua sản phẩm dựa trên đề xuất của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Hoa hồng này dao động từ $ 1 đến $ 10.000 tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Đây là cách tiếp thị liên kết hoạt động trong 4 bước đơn giản:

 1. Tham gia một chương trình liên kết 
 2. Chọn một sản phẩm để quảng cáo (Bạn sẽ nhận được một liên kết liên kết duy nhất) 
 3. Chia sẻ liên kết qua Phương tiện truyền thông xã hội, Blog, video YouTube, quảng cáo Facebook hoặc bất kỳ hình thức nào khác 
 4. Khi ai đó mua hàng, bạn kiếm được một khoản hoa hồng liên kết.

Nhiều công ty trực tuyến bán sản phẩm như giày dép, không gian lưu trữ web hoặc một số dịch vụ khác, thường cung cấp một chương trình liên kết.

Bạn chỉ cần đăng ký chương trình và nhận liên kết theo dõi duy nhất của mình. Bây giờ, bất cứ khi nào viết về sản phẩm của họ, chỉ cần sử dụng liên kết theo dõi đặc biệt để giới thiệu trang web của công ty. Nếu độc giả / lượng truy cập mua bất cứ thứ gì bằng cách nhấp vào liên kết liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

CÁCH BẮT ĐẦU AFFILIATE MARKETING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn có thể bắt đầu với Tiếp thị liên kết theo nhiều cách.

Dưới đây là một số cách bạn có thể chọn: 

 • Tạo blog và sử dụng blog để quảng cáo sản phẩm 
 • Mua lưu lượng truy cập từ Facebook và đưa đến trang đích  
 • Tạo kênh YouTube và quảng bá sản phẩm

Dưới đây là các bước để bắt đầu với tiếp thị liên kết qua blog của bạn:

 1. Bắt đầu một blog 
 2. Chọn một ngành có lợi nhuận và sau đó chọn một vị trí thích hợp cho blog của bạn 
 3. Chọn các sản phẩm liên kết mà bạn có thể quảng cáo 
 4. Tạo nội dung xung quanh các sản phẩm đó
 5. Đưa lưu lượng truy cập đến trang web / bài đăng liên kết của bạn 
 6. Sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email để nắm bắt email của khách truy cập 
 7. Tạo chuỗi email để tự động hóa kênh (Chúng tôi sẽ sớm thảo luận chi tiết về vấn đề này) Tập trung vào việc điều khiển lưu lượng truy cập nhiều hơn và lặp lại quy trình.

Lý do viết blog là một trong những cách hiệu quả nhất để bắt đầu với tiếp thị liên kết là bởi vì nó đòi hỏi đầu tư tối thiểu và bạn có thể tìm hiểu mọi thứ xung quanh nó ngay lập tức. Từ đây trở đi, điều thực sự quan trọng là dành bao nhiêu tâm huyết, thời gian và công việc thông minh để phát triển công việc liên kết.

THUẬT NGỮ TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến liên quan đến tiếp thị liên kết:

 • Affiliates (Liên kết): Các nhà xuất bản đang sử dụng các chương trình liên kết để quảng bá và bán hàng.  
 • Affiliate marketplace (Thị trường liên kết): Có nhiều thị trường như Shareasale, CJ và Clickbank. Chúng hoạt động như cơ sở dữ liệu trung tâm cho các chương trình liên kết.  
 • Affiliate software (Phần mềm liên kết): Phần mềm được các công ty sử dụng để tạo chương trình liên kết cho sản phẩm của họ. 
 • Ví dụ: FirstPromoter.  
 • Affiliate link: Liên kết theo dõi đặc biệt được cung cấp bởi chương trình liên kết để theo dõi tiến trình quảng cáo liên kết của bạn.
 • Affiliate ID (ID liên kết): Tương tự như Affiliate link, nhưng nhiều chương trình liên kết chỉ cung cấp một ID duy nhất mà bạn có thể thêm vào bất kỳ trang nào của trang web sản phẩm.
 • Payment mode (Chế độ thanh toán): Các chương trình liên kết khác nhau cung cấp các phương thức thanh toán khác nhau.
 • Affiliate Manager/OPM (Quản lý liên kết / OPM) : Nhiều công ty có các nhà quản lý liên kết chuyên dụng để giúp các nhà xuất bản kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách cung cấp các mẹo tối ưu hóa.  
 • Commission percentage/amount (Tỷ lệ hoa hồng / số tiền) : Số tiền hoặc tỷ lệ phần trăm bạn sẽ nhận được trong thu nhập liên kết từ mỗi lần bán.
 • 2-tier affiliate marketing (Tiếp thị liên kết 2 tầng): Đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ một chương trình liên kết.  Với phương pháp này, khuyên người khác nên tham gia các chương trình liên kết và bạn nhận được hoa hồng khi một chi nhánh phụ thực hiện bán hàng (tương tự như MLM hoặc tiếp thị đa cấp). Thu nhập này còn được gọi là hoa hồng liên kết phụ.
 • Landing pages (Trang đích): Một trang bán hàng hoặc trang demo sản phẩm độc đáo được sử dụng cho mục đích tăng doanh số. Hầu hết các chương trình mà bạn sẽ quảng cáo có nhiều trang đích và có thể chạy thử nghiệm A / B để xem trang nào chuyển đổi tốt nhất.
 • Custom affiliate income/account (Thu nhập / tài khoản liên kết tùy chỉnh): Không giống như tài khoản liên kết chung, nhiều công ty cung cấp thu nhập liên kết tùy chỉnh cho những người thực hiện bán hàng liên kết nhiều nhất cho họ.
 • Link clocking (Liên kết đo đạc): Hầu hết các liên kết theo dõi liên kết đều xấu. Sử dụng một kỹ thuật đo đạc liên kết như rút ngắn URL,  Thirsty Affiliates, v.v., bạn có thể biến các liên kết xấu thành các liên kết có thể đọc và hiểu được.
 • Custom coupons (Phiếu giảm giá tùy chỉnh): Nhiều chương trình cho phép các chi nhánh tạo phiếu giảm giá tùy chỉnh và cũng được sử dụng để theo dõi doanh số. Phiếu giảm giá tùy chỉnh cũng giúp bạn tăng doanh số liên kết.

BẠN CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN KHI TRỞ THÀNH MỘT NHÀ TIẾP THỊ LIÊN KẾT?

“Không giới hạn”.

Có những nhà tiếp thị liên kết đang kiếm được hàng triệu đô la mỗi tháng thông qua tiếp thị liên kết. Cá nhân tôi kiếm được hơn $ 30000 / tháng từ tiếp thị liên kết. Dưới đây bạn có thể thấy ảnh chụp màn hình thu nhập của tôi từ một chương trình liên kết như vậy:

affiliate-marketing-la-gi-2-dizibrand

Chìa khóa ở đây là cách tiếp cận toàn bộ quá trình. Bạn đang sử dụng blog hay sử dụng PPC để tiếp thị sản phẩm liên kết? Một cái mà tôi đã sử dụng từ 10 năm qua, là thông qua blog. Đây là một trong những thứ hiệu quả nhất cho đến nay.

CHI PHÍ LÀ BAO NHIÊU ĐỂ THAM GIA MỘT CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT?

Không phải trả phí khi tham gia một chương trình liên kết, tuy nhiên, tổng chi phí phụ thuộc vào kỹ thuật quảng cáo bạn đang sử dụng. Ví dụ: một bài đăng trên blog không tốn một xu, nhưng tiếp thị PPC, tiếp thị qua email và quảng cáo đi kèm với các thẻ giá khác nhau.

CẦN BẰNG CẤP NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Thực sự không có đủ điều kiện cần thiết để trở thành một nhà tiếp thị liên kết, mặc dù có kỹ năng viết quảng cáo và kỹ năng tiếp thị tốt sẽ là một lợi thế bổ sung.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM SẢN PHẨM MỚI ĐỂ QUẢNG BÁ?

Bạn có thể duyệt thị trường thích hợp của bạn và xem các chương trình liên kết hiệu suất hàng đầu.

Ngoài ra, còn có thể theo dõi các blog trong phân khúc của bạn và xem họ đang quảng cáo sản phẩm nào và phương pháp nào đang được sử dụng.